Đàn ông muốn thành tựu trong sự nghiệp, đừng bỏ qua 3 công cụ online này giúp nâng cao sự tự tin

ung-dung-lam-viec-tangkhanh-2

Ba công cụ online liệt kê bên dưới không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng làm việc, khẳng định vị thế, mà còn nâng tầm quan trọng trong công việc.

Phải trải qua cảm giác kém hiệu quả trong công việc và cuộc sống là cảm giác tồi tệ bậc nhất mà một người phải đối mặt. Điều đó càng tệ hơn khi chính bạn là nguyên nhân của sự kém cỏi đó.

Bạn cảm thấy mình dở tệ trước mặt sếp, thiếu uy tín, giao tiếp không hiệu quả với đồng nghiệp. Cuối cùng, một nhân viên mới vào thể hiện nhiều kỹ năng vượt trội hơn bạn. Chắc chắn, bạn cảm thấy thực sự hoang mang với khả năng của mình, thấy ganh tỵ, đố kỵ, và có khi đổ thừa cho sự kém cỏi của mình là do… di truyền, và không thể khắc phục được.

ung-dung-lam-viec-tangkhanh-2

Sự thật là, bạn luôn có thể cải thiện tất cả những điều đó, trở nên tốt hơn, tự tin hơn, thành công hơn, đưa sự nghiệp của mình thăng hoa. Bí quyết chính là, bạn đừng bao giờ từ bỏ học hỏi, nâng cao kỹ năng, sẵn sàng tiếp nhận cái mới. Và, là một người sống trong thời đại công nghệ, bạn đừng bỏ qua sự trợ giúp của các công cụ online để trở nên chuyên nghiệp hơn, thành công hơn.

Trong bài viết này, những tình huống cản trở sự tiến bộ của bạn được đưa ra. Kèm theo đó, bạn sẽ nhận được giải pháp là công cụ online như một website hay khoá học trực tuyến phù hợp. Để từ đó, bạn có thể cải thiện ngay lập tức tình trạng hiện tại, và trở thành một bậc thầy giao tiếp

1. Nếu bạn đang lạc lối trong một việc học ngôn ngữ mới, hãy tìm đến Duolingo

Trong khi bạn rất muốn luyện tập tiếng Anh hay tiếng Nhật, mọi người xung quanh bạn, bao gồm bạn bè, đồng nghiệp và gia đình, chỉ nói tiếng Việt. Đôi lúc, bạn cảm thấy mình thật đơn độc trong hành trình luyện tập ngoại ngữ của mình.

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ, bạn không còn lạc lối trong việc luyện tập khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của mình.

ung-dung-lam-viec-3-khanhtang

Hãy tìm đến ứng dụng Duolingo – ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, có sẵn những ngôn ngữ phổ biến nhất như Anh, Pháp, Hoa, Nhật, Hàn… Đây là một giải pháp hữu ích cho bất cứ ai muốn giữ nhịp học tập và rèn luyện ngoại ngữ đều đặn mỗi ngày.

2. Nếu các tình huống xấu luôn ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, hãy tìm đến khóa học EQ của Coursera

Có bao giờ bạn rơi vào tình huống sau một cuộc cãi vã kịch liệt với đồng nghiệp, bạn không thể cư xử bình thường, nói cười vui vẻ trước mặt họ như trước đây nữa.

Mối quan hệ giữa bạn và người đó sẽ không bao giờ được bình thường hoá, kể cả khi mọi mâu thuẫn đã được giải quyết.

Đó là biểu hiện của trí thông minh cảm xúc (EQ) thấp, cần được cải thiện. Không có một người thành công nào lại có EQ thấp cả. Bởi EQ là một phần quan trọng trong việc tạo nên tính cách của một người, giúp một người nhận thức và kiểm soát cảm xúc của họ.

ung-dung-lam-viec-1

EQ càng cao, bạn càng dễ dàng giao tiếp, hoà đồng với mọi người, chiếm được tình cảm đám đông, nâng cao uy tín. Ngược lại, sự ngại ngùng, không thể hoà giải được với một người từng có mâu thuẩn sẽ khiến mức độ tự tin của bạn bị ảnh hưởng. Đây là điều tối kỵ đối với một người đàn ông muốn xây dựng sự nghiệp.

Coursera cung cấp khoá học trực tuyến giúp bạn nâng cao EQ, tinh thần lãnh đạo, khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Đây là những yếu tố rất cần thiết để bạn trước hết trở thành một người tử tế, sau đó là một nhân viên hay một người quản lý tốt, thúc đẩy đội ngũ phát triển. Sở hữu EQ tốt, bạn sẽ thực sự cải thiện được đời sống và sự nghiệp của bạn.

Khoá học sẽ dạy cho bạn về hy vọng, chánh niệm, lòng trắc ẩn, khả năng chống lại stress, và cách xây dựng mối quan hệ tốt hơn tại nơi làm việc.

3. Nếu mờ nhạt trong đám đông, hãy nâng cao kỹ năng làm việc với Udemy

Dù bạn có một hồ sơ, CV công việc thật đáng ngưỡng mộ, kỹ năng cho công việc của bạn sẽ không bao giờ là đủ. Sẽ có những lúc, bạn cảm thấy mình thua sút, và không đáp ứng được yêu cầu công việc, đó là lúc bạn cần cải thiện chính mình.

ung-dung-lam-viec-4-tangkhanh.png

Chắc chắn, bạn sẽ không lấy gì làm dễ chịu nếu một nhân viên mới xuất hiện và sở hữu những kỹ năng vượt trội so với bạn. Vị trí, tầm ảnh hưởng của bạn bị đe doạ.

Tuy nhiên, là một người hiện đại, bạn không để những ganh tỵ đó hành hạ bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng bản lĩnh, năng lực của mình để cải thiện những kỹ năng công việc còn thiếu bằng các khóa học tại Udemy.

Rất nhiều khóa học từ Udemy sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc lên một “level” mới. Và bằng việc giỏi hơn trong công việc, bạn sẽ trở nên tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn – nền tảng quan trọng để có thành tựu trong sự nghiệp của mình.

 

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.