Tại sao smartphone 5G có ‘mị lực’ hơn bạn nghĩ?

Khi kết nối 5G, bạn mất 0,6 giây để tải playlist Spotify thay vì 20 giây trên 4G, 7 phút trên 3G. Tốc độ kết nối nhanh hơn 33 lần, thậm chí 700 lần sẽ thay đổi trải nghiệm của bạn.

Đây là kết quả thử nghiệm của các biên tập viên tờ Wall Street Journal, cho người dùng nhìn thấy tương lai thú vị, đáng chờ đợi khi mạng không dây 5G và các smartphone trang bị sẵn chuẩn kết nối này phổ biến trên thị trường.

Tương tự, tờ này còn đưa ra một vài so sánh thú vị về tốc độ tải của 5G. Ví dụ khi sử dụng 5G, người dùng chỉ mất 3,7 giây thay vì 2 phút (4G) hay 45 phút (3G) để tải Bird Box trên Netflix, hoặc chỉ 24 giây thay vì 14 phút (4G) hay 29 giờ (3G) để tải trò chơi sinh tồn Fortnite.

Với tốc độ kết nối nhanh, mạng không dây 5G có “mị lực” khá hấp dẫn khi có thể thay đổi trải nghiệm xem phim, chơi game, lướt web và hầu hết nhu cầu hàng ngày của bạn. Tốc độ kết nối nhanh còn hỗ trợ người dùng kết nối đa thiết bị, biến smartphone thành “máy chủ” điều khiển smarthome, đáp ứng nhu cầu giải trí, lẫn làm việc ngày càng cao của người dùng đa nhiệm.

Mạng di động này còn cho phép người dùng trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể vào vai phi hành gia, tự mình thực hiện hành trình du hành vũ trụ trên tàu Apollo huyền thoại. Ngoài ra, việc mua sắm trực tuyến cũng trở nên chân thực hơn khi các kệ hàng hóa nhiều màu sắc được bày ra trước mắt. Đây đều là những trải nghiệm cần kết nối 5G, smartphone cấu hình mạnh mẽ đủ để đáp ứng tác vụ.

Các nhà mạng trên toàn thế giới đang lao vào cuộc đua nâng cấp dịch vụ mạng không dây, thúc đẩy sự phổ biến của 5G. Trong khi đó, các hãng smartphone cũng tung ra những chiếc smartphone 5G để mang đến trải nghiệm di động mới, WSJ cho biết.

Theo GSMA, 5G sẽ chiếm 15% ngành công nghiệp di động toàn cầu vào năm 2025, với dự đoán 1,4 tỷ thiết bị hoạt động trên mạng 5G. Cũng đầu năm nay, cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện thành công, để người dùng Việt sớm trải nghiệm dịch vụ không dây mới này.

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.