Doanh số Galaxy S10 đạt kỷ lục và lợi nhuận sụt giảm một cách đầy toan tính của Samsung

Tờ Business Korea đưa tin, mảng kinh doanh điện thoại của Samsung giảm lợi nhuận trong quý 2/2019, bất chấp doanh số của Galaxy S10 là khá đáng nể.

“Lợi nhuận của công ty trở nên tệ hơn là do cuộc cạnh tranh gay gắt cới các công ty Trung Quốc như Huawei hay Xiaomi”, tờ này viết.

Trong quý 2, lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh mảng CNTT và smartphone của Samsung được ước tính chỉ đạt mức sàn là 1,7 tỷ USD, Business Korea dẫn các nguồn tin từ lĩnh vực chứng khoán vào 3/7. Con số này thấp hơn mức 2,27 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái và 1,93 tỷ USD được ghi nhận trong quý trước.

Galaxy S10 đạt doanh số cao hơn so với thế hệ tiề n nhiệm Galaxy S9.

Kết quả này khá mâu thuẫn với sự tăng trưởng doanh số khá ấn tượng của các dòng Galaxy, khi đạt 75 triệu máy bán ra, tăng so với mức 70 triệu chiếc vào quý 4 năm ngoái.

Dòng Galaxy S10 là điện thoại cao cấp nhất của Samsung trong nửa đầu năm 2019, tăng hơn 10% doanh số so với Galaxy S9. Gần 16 triệu chiếc Galaxy S10 đã được bán từ tháng 3 đến tháng 5, tăng 12% so với model tiền nhiệm, công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết.

Doanh số bán hàng của Samsung rơi vào giai đoạn không ấn tượng, được lý giải là do thị trường smartphone đang chững lại theo chu kỳ. Galaxy S10 ra mắt đã lâu và thị trường đang trong cơn khát chờ đợ sự ra mắt của một thiết bị cao cấp mới. Counterpoint Research cho biết, Galaxy S10 5G sắp có mặt tại các quốc gia phát triển sẽ là cú hích cần thiết để thúc đẩy doanh số của Samsung.

Người dùng phổ thông, trung cấp được hưởng lợi từ chiến lược cạnh tranh của dòng Galaxy A.

Bên cạnh đó, doanh số dòng Galaxy A cũng ghi nhận tăng, tuy nhiên, lợi nhuận của dòng phổ thông, trung cấp và cận cao cấp này giảm mạnh. Nguyên nhân được cho rằng, Samsung có kế hoạch tích hợp những tính năng cao cấp, công nghệ tiên tiến nhất của hãng vào các dòng Galaxy A kể từ năm 2018. Đây là một phần trong chiến lược cạnh tranh với các nhà sản xuất Trung Quốc tại các thị trường mới nổi.

Galaxy Note 10 sẽ là ngôi sao tiếp theo của Samsung trong nửa cuối năm 2019.

Galaxy Note 10 và Galaxy Fold sẽ được phát hành trong nửa cuối năm 2019 và doanh số của những mẫu máy mới này sẽ quyết định hiệu quả kinh doanh của Samsung trong năm nay. Galaxy Note 10 sẽ được công bố vào ngày 7/8, tại New York. Trong khi đó, Galaxy Fold dự kiến sẽ bán ra vào tháng 9, sau một thời gian được sửa lỗi. Thị trường sẽ luôn được hâm nóng, và người dùng sẽ luôn có “món mới” từ Samsung là cách mà hãng này muốn tồn tại trong tâm trí khách hàng.

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.