5 quyển sách marketer nhất định phải đọc qua

Chuyên mục Marketing Solutions Blog của Linkedin đã lên danh sách những quyển sách marketer nhất định phải đọc qua, được đề xuất bởi những chuyên gia trong ngành này.

1. Killing Marketing: How Innovative Businesses Are Turning Marketing Cost Into Profit

Quyển “Killing Marketing: How Innovative Businesses Are Turning Marketing Cost Into Profit” (Tạm dịch: Cách các doanh nghiệp sáng tạo biến chi phí marketing thành lợi nhuận), được viết bởi Joe Pulizzi và Robert Rose.

Chúng ta đều tin rằng marketing để thúc đẩy doanh số, kiếm thêm lợi nhuận. Nhưng bạn nghĩ gì về quan điểm chính marketing đã kiềm hãm sự phát triển của doanh nghiệp?

Pulizzi và Rose cho độc giả nhìn thấy thế giới đã thay đổi cách mua và bán, cách khách hàng tiếp cận với thương hiệu mạnh mẽ trong hai thập kỷ qua. Trong khi đó, marketing vẫn ì ạch với những cách làm cũ kỹ, những chiến lược nặng nề thiếu sáng tạo, như cách nó vẫn vận hành 75 năm qua.

Những công ty sáng tạo nhất thế giới đã thay đổi cách marketing và đạt được hiệu quả rất đang chú ý. Bằng cách tạo ra giá trị cho khách hàng bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông, cung cấp content hữu ích, các doanh chiếm được lòng tin của khách hàng, từ đó, gia tăng lòng trung thành của họ. Doanh thu từ đó cũng được cải thiện. Cách thức này khi phát triển đủ mạnh, đủ tốt, bộ phận marketing có thể tự tạo ra tiền và chi trả cho các hoạt động của mình thay vì phải sử dụng chi phí của doanh nghiệp.

“Killing Marketing” sẽ cho bạn biết các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đã thay đổi cách vận hành marketing theo mô hình mới như thế nào. Quyển sách viết lại những quy tắc marketing trong thời hiện đại và đưa những công ty trung bình trở thành huyền thoại.

2. Integrated Marketing Communications: Putting It Together & Making It Work

Quyển sách do Joe khuyên đọc: “Integrated Marketing Communications: Putting It Together & Making It Work”, tác giả Don E. Schultz, Stanley I. Tannenbaum,‎ và Robert F. Lauterborn.

“Đây là quyển sách tác động đến tôi rất lớn trong giai đoạn đầu sự nghiệp. Tác giả Don Schultz nhấn mạnh rằng mọi thứ của công ty đều có thể bị sao chép (từ giá cả, địa điểm…) ngoại trừ cách thương hiệu tương tác với khách hàng. Tôi tin vào điều đó 100%, và đó cũng là lý do tôi bị cuốn hút vào lĩnh vực content marketing”, Joe cho biết.

3. The Practice of Management

Trong khi đó, Robert đề xuất quyển: “The Practice of Management” của Peter Drucker. “Đây là quyển sách kinh điển mọi người làm tiếp thị hay bán hàng đều phải đọc. Những bài học của Drucker từ 60 năm trước vẫn có giá trị đến tận ngày nay”, ông chia sẻ.

4. The End of Competitive Advantage: How to Keep Your Strategy Moving as Fast as Your Business

Quyển sách của tác giả Rita Gunther McGrath, do Robert đề xuất. Quyển sách nói về cách để chiến lược marketing cũng phát triển nhanh như doanh nghiệp của bạn. Ở đây bạn đọc được cách thức các ông lớn như Fujifilm, Cognizant Technology Solutions, Infosys, Yahoo! Nhật Bản… tận dụng lợi thế cạnh tranh của mình để tồn tại bền vững trong một thương trường đầy cạnh tranh.

“The End of Competitive Advantage” cung cấp hướng dẫn để bạn đổi mới sự thành công và tăng trưởng lợi nhuận như những công ty huyền thoại.

5. The Social Organism: A Radical Understanding of Social Media to Transform Your Business and Life

Quyển sách của hai tác giả Oliver Luckett và Michael J. Casey, tạm dịch: “Tổ chức Xã hội: Hiểu biết sâu sắc về Social Media để thay đổi doanh nghiệp và cuộc sống của bạn”. Quyển sách được Bob Iger – Chủ tịch và CEO Walt Disney nhận xét: “Là quyển sách must-read cho các nhà lãnh đạo và cho bất kỳ ai muốn hiểu tất cả ý nghĩa của thế giới mạng xã hội”.

Các tác giả đưa ra lý thuyết đột phá về social media: cách nó vận hành và thay đổi cuộc sống con người, cách chúng ta có thể làm chủ nó và biến nó thành công cụ mang về lợi nhuận.

Chỉ trong vòng 10 năm, social media đã trở thành trung tâm của đời sống con người thế kỷ 21. Những nền tảng có sức mạnh kết nối như Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat có quyền năng đưa những thiếu niên vô danh trở nên nổi tiếng hơn cả những ông lớn lâu năm.

Chỉ bằng vài cái hastag, câu chuyện xúc động, hình ảnh thuyết phục, social media có thể thay đổi nhận thức của con người chỉ trong vài tuần hay vài ngày về những điều vốn đã tồn tại hàng thập kỷ trong xã hội.

Sức mạnh của social media cần phải được tận dụng vào marketing, bằng sự thấu hiểu. Quyển sách là một hướng dẫn để các lãnh đạo doanh nghiệp và các marketer tìm hiểu nghiêm túc về thế giới kỹ thuật số và mạng xã hội để vận dụng thật hiệu quả.

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.