Những chiếc smartphone 2019 sẽ có màu gì?

Viện màu sắc Pantone (Pantone Color Institute) đã công bố màu của năm 2019 sẽ là Living Coral – gam màu nóng, tươi tắn, được biết đến với mã màu 16-1546.

Trong 20 năm qua, cứ vào tháng 12 hàng năm, Pantone sẽ công bố màu sắc chủ đạo của năm sau, ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế, văn hó, trang trí. Những màu sắc này được nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng để thể hiện “trải nghiệm của chúng ta như thế nào, phản ánh những gì đang diễn ra trong văn hóa của con người toàn cầu”, Pantone viết trong thông cáo.

Living Coral có màu cam rực rỡ, có một chút hơi ngả về vàng cam thể hiện sự ấm áp, dưỡng chất, và là màu mà chúng ta vẫn thường thấy ở những rạn san hô dưới đáy biển. Living Coral được “vinh danh” trong năm sau nhằm phản ánh hiện tượng biến đổi khí hậu, sự tàn phá thiên nhiên, cùng với việc axit hóa đại dương đang tẩy trắng những rạn san hô. Các nhà khoa học từng thử bơm nước biển chứa CO2 vào một vùng nhỏ Great Barrier (Australia) để xem tác động. Màu thu được gần với “Living Coral”.

Vì thế, đây là thời điểm thích hợp để đưa màu sắc này trở thành màu của năm, viện màu Pantone giải thích.

Trên thực tế, màu san hô (coral) không quá lạ lẫm đối với tín đồ thời trang, cũng như những nhà thiết kế. Chúng ta đã từng thấy chiếc iPhone XR với tone màu hồng pha cam. Đó chính là sự xuất hiện sớm và gần giống với “Living Coral” – màu sắc thời thượng trong năm 2019. Trong năm tới, màu sắc này sẽ tiếp tục là cảm hứng cho bao bì, là nét chấm phá trên thiết bị công nghệ, các post trên mạng xã hội. Màu sắc thể hiện sự sống động, giải trí, kỷ niệm, nóng bỏng.

Living Coral hứa hẹn giúp các nhà sản xuất smartphone, nhà phát triển ứng dụng có cơ hội tạo nên những sản phẩm phù hợp hơn nữa với người dùng nữ.

Trước đó, màu của năm 2018 là tím Ultra Violet (mã màu 18-3838) và năm 2017 là năm của màu của xanh lá mạ.

“Môi trường đang đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hiện đại, nhất là khi con người ngày càng trở nên công nghệ hóa. Bởi vì chúng ta kết nối với thứ gì đó không có thật, do đó, chúng ta cần phải tìm ra sự cân bằng và găn bó mật thiết với một điều gì đó là chân thật. Và không có gì chân thật hơn thiên nhiên”, Laurie Pressman – Phó chủ tịch Pantone Color Institute nói với Time.

>> iPhone XR chính hãng giảm 40%: Một chiến lược tự sát của Apple

1 bình luận

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.