Một kỹ năng nhất thiết phải có nếu muốn thành công trong thị trường lao động

Ông Brian Moynihan, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Hoa Kỳ, đã có những chia sẻ về những kỹ năng cần thiết trong hoàn cảnh thị trường thay đổi chóng mặt: “Trong thời đại này, tương lai thành công trong sự nghiệp của một người đang ngày càng phụ thuộc vào khả năng người đó có thể tiếp thu lượng thông tin nhiều hay ít”.

“Với một lượng dữ liệu khổng lồ, chỉ cần tiếp nhận là chưa đủ, bạn còn cần phải giải mã, thấu hiểu và thực sự biến đó thành sở hữu của mình”, ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đó chỉ là một nửa hành trình, mấu chốt vấn đề nằm ở việc bạn phải tìm cách để lôi kéo các cộng sự và khách hàng vào hành trình đó.

tangngocvykhanh

“Mọi người thường bỏ sót điều này, giải pháp hoàn hảo cũng trở nên vô nghĩa nếu bạn không có được sự hưởng ứng từ cộng sự và phản hồi từ khách hàng”.

Đó đều là bài học xương máu được Moynihan đúc kết từ kinh nghiệm lãnh đạo hơn 200.000 nhân viên tại doanh nghiệp trị giá hơn 300 tỉ đô la Mỹ.

“Tôi tin rằng chính thói quen say mê tìm đọc và tiếp nhận thông tin đã góp phần rất nhiều vào việc hình thành nên tôi của ngày hôm nay, thêm cả việc học hỏi từ những người tài giỏi và thông thái hơn tôi nữa”.

Danh sách đọc của ông chứa đầy những tờ báo, những quyển sách lịch sử để chiêm nghiệm những sai lầm của quá khứ, và thi thoảng mới bắt gặp một cuốn tiểu thuyết giải toả tinh thần.

“Tôi vừa đọc một cuốn tiểu thuyết về di cư mang tên Exit West của Mohsin Hamid. Quyển sách cho chúng ta một cái nhìn về những tâm sự của một người di cư, một thứ rất thú vị để tìm và hiểu.”

Sách kinh tế cũng là một kho tàng hữu ích, mặc dù theo ông “ngay khi những kiến thức được viết xuống, nó đã có thể trở nên lỗi thời”, vậy nên, điều quan trọng là chúng ta phải không ngừng đọc, đọc nhiều nhất có thể, để tiếp cận được những kiến thức khả thi và hoàn hảo nhất.

“Phải không ngừng học, đọc, nghiên cứu, và thử nghiệm. Đừng bao giờ ngưng học hỏi”, Moynihan chia sẻ. “Chúng ta học rất nhiều thứ ở giảng đường, nhưng nếu chúng ta không duy trì, tất cả đều sẽ tan thành mây khói. Vậy nên, chìa khoá là, hãy luôn giữ thói quen đọc và tiếp nhận thông tin.”

(Theo CNBC)

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.