10-12 Viết cho những dịu dàng…

Đang ngồi ở công ty, viết viết gõ gõ cho số báo đặc biệt Noel. Giáng sinh về tưng bừng trên từng layout.

Hôm nay, tôi nghe những bản tình ca thật nhẹ nhàng, dịu dàng. Thế là gần cuối buổi chiều đã mở bản “Dịu dàng này”. Tôi đang nghe Lý hát. Rõ ràng, chị ấy không phải ca sĩ, cũng không hẳn là nhạc sĩ chuyên nghiệp. Nhưng tôi thích nghe giọng Lý, riêng biệt, nhẹ nhàng và thân thuộc. Ở khía cạnh âm nhạc là vậy.

Ở một khía cạnh khác, riêng tư hơn, và cũng chỉ một người bạn hiểu được rằng tại sao tôi thích nghe Lý và trân trọng cô ấy đến vậy. Điều đó thật tinh khiết mà tôi cũng chẳng muốn ai biết, không cần ai hiểu. Chỉ đơn giản sẽ bình yên một chút khi nghĩ, nhớ về Lý. Như một người bạn đồng hành, về một người chị giỏi hơn, bản lĩnh hơn mình rất nhiều. Lý là một dấu hiệu gần gũi tôi nhất để vững tin trên con đường mình chọn.
Lý_vui
Tất nhiên, chỉ mình tôi biết Lý. Chị ấy chẳng biết gì, có thể chưa bao giờ nhớ mặt tôi. Tôi là khán giả của Lý, có biết chút ít về chị, về gia đình chị và ngưỡng mộ những điều đó. Có một chút liên kết từ xa nhưng rất gần gũi khiến tôi thấy chị thật gần, thật thân quen.

Một lời cảm ơn vì mỗi khi nghe Lý tôi thấy nhẹ nhàng hơn. Sự biết ơn, không bao giờ là đủ với một người cụ thể và những người tôi chưa từng gặp nhưng sự sống của tôi bây giờ được họ góp sức.

Viết vào cuối giờ làm việc theo hành chính khi có cảm xúc và thấy thư thả nhờ Dịu dàng này của Lý.

Bắt đầu làm việc ngoài giờ.

Mong mọi người có một ngày an vui.

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.